Hiển thị tất cả 12 kết quả

Rượu Macallan là một trong những dòng rượu mạnh nổi tiếng và được ưa chuộng nhất thế giới. Đây là cũng là cái tên được nhắc nhiều nhất trong giới sành rượu. Hãy cũng Vang chất tìm hiều về dòng Whisky nổi tiếng này thông qua bài viết dưới đây.

Rượu Macallan là gì? 

Macallan là một nhãn hiệu rượu Scotch Whisky được sản xuất tại quê hương Speyside, Scotland. Nó được biết đến với chất lượng cao và hương vị đặc trưng của mình. Và được coi là một trong những rượu Scotch Whisky đình đám nhất trên thế giới.

Lịch sử rượu Macallan.

Macallan được thành lập năm 1824 bên dòng Spey thơ mộng, Scotland. Nó được tạo nên bởi những bậc thầy về sản xuất rượu mạnh. The Macallan được sản xuất bởi công thức ủ rượu trong thùng gỗ sồi bậc nhất tại Scotland.

Bod Dalgarno là người sản xuất ra rượu và George Espie là người sản xuất ra các thùng gỗ. Hai vĩ nhân đã làm nên thương hiệu  The Macallan. Họ là hiện thân của những người làm rượu tinh hoa với tất cả sự đam mê và cách làm việc tận tụy nhất.

Cho đến nay The Macallan có lịch sử hơn 300 năm. Macallan vẫn phát triển mạnh mẽ và vượt trội. Chất lượng Macallan vẫn ổn định theo thời gian, khiến bất cứ ai thưởng thức nó đều phải nhớ. Thương hiệu whisky cao cấp này đã đi khắp thế giới, được nhiều người yêu thích thuộc top 3 thế giới. Được tiêu thụ rộng khắp các châu lục, trong đó có rất nhiều người sành rượu tại Việt Nam.

Một niềm đam mê cháy bỏng với chất lượng đã luôn là dấu ấn của rượu Macallan kể từ khi hãng được thành lập bởi Alexander Reid trên cao nguyên sông Spey ở vùng Đông Bắc Scotland. Nhà máy chưng cất này được vây quanh bởi một cơ ngơi rộng 196 hecta với Ngôi Nhà Easter Elchies nằm ở chính giữa.

Những yếu tố làm nên thương hiệu The Macallan

Tìm hiểu về những nền móng tạo nên phong cách The Macallan và dòng rượu Whisky đặc trưng. Những yếu tố này cùng với kinh nghiệm lâu đời trong chưng cất và nấu chín rượu Whisky mạch nha đơn cất. Điều này nắm giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim của nhà máy rượu The Macallan cũng như trong di sản của họ.

Tinh thần gia tộc của nhà làm rượu

Tinh thần gia tôc của The Macallan, Ngôi nhà Easter Elchies. Do Đại Úy John Grant xây dựng từ năm 1700 bằng sa thạch khai thác ở địa phương là một ví dụ điển hình cho một tòa biệt thự vùng Cao Nguyên. Tòa Dinh Thự Macallan rộng 485 acre nằm trong một khu vực thiên nhiên thanh bình và được canh tác hạn chế để đảm bảo vẻ đẹp và sự hài hòa của môi trường.

Ngoi Nha Macallan
Ngôi Nhà Easter Elchies – Trụ sở đầu tiên Macallan

Nồi chưng cất rượu độc đáo

Nồi chưng cất độc đáo của The Macallan có kích thước nhỏ nhất vùng Speyside. Kích thước và hình dạng đặc biệt của những chiếc máy chưng cất này giúp rượu được tiếp xúc trực tiếp với nồi đồng để cô đặc ‘rượu non’ và mang đến hương vị đậm đà, mùi hương hoa quả đặc trưng của The Macallan. Có 24 máy chưng cất rượu loại này, được chế tác từ đồng, mỗi máy có ‘dung tích’ ban đầu là 3.900 lít.

Noi Chung Cat Ruou Doc Dao
Nồi chưng cất rượu độc đáo

Chắt lọc tinh túy

Nhà sản xuất chọn lọc kỹ lưỡng lượng rượu có chất lượng cao nhất từ các nhà máy chưng cất của mình để tạo ra rượu whisky mạch nha đơn cất tốt nhất. Sự chắt lọc tinh túy nhất này đảm bảo sản phẩm có cảm giác sền sệt trong miệng cùng hương và mùi vị trái cây đặc trưng. Lượng nhỏ, hoặc lượng ‘chắt lọc’ này được chọn lọc rất kỹ lưỡng và đây là một quy trình tinh tế nhất trong ngành. Quy trình này giúp đảm bảo hương vị đậm đà, đầy đặn của rượu non The Macallan. Rượu trong không màu được lựa chọn ở nồng độ cồn trên thể tích là 70%. Loại ‘rượu non’ đặc biệt và mạnh mẽ này chính là điểm khởi đầu cho mọi dòng sản phẩm của The Macallan.

Sử dụng thùng gỗ sồi thượng hạng

Những thùng rượu bằng gỗ sồi hảo hạng là yếu tố quan trọng nhất đóng góp cho chất lượng tuyệt hảo, màu sắc tự nhiên cùng hương vị đặc trưng của The Macallan. Những thùng rượu bằng gỗ sồi này được chế tác theo thông số của nhà sản xuất. Điều này đóng góp đến 80% vào hương vị cuối cùng của các dòng sản phẩm The Macallan. Do đó, chúng tôi đã đầu tư nhiều hơn cho mỗi thùng rượu trong việc tìm mua, chế tác, hong khô và bảo dưỡng thùng rượu so với tất cả các hãng chưng cất rượu khác.

Thung Go Soi Thuong Hang
The Macallan sử dụng thùng gỗ sồi thượng hạng để ngâm ủ rượu

Màu sắc rượu tự nhiên

Tất cả màu sắc của rượu whisky The Macallan, được đóng chai bởi nhà máy chưng cất rượu, đều là tự nhiên. Chỉ sự kết hợp của ‘rượu non’ với gỗ sồi trong thùng ủ rượu mới có thể mang đến màu sắc đậm đà và đa dạng tự nhiên trong suốt các dòng sản phẩm. Từ màu sồi nhạt đến màu gụ tối nhất. Những màu sắc tự nhiên này là ‘bất biến’, không như màu nhân tạo sẽ nhạt đi khá nhanh trong ánh sáng mặt trời. Chỉ có kỹ năng của một Bậc Thầy Chế Tác Whisky mới có thể đạt được màu sắc tự nhiên ổn định cho từng chai rượu.

Mau Sac Tu Nhien Ruou
Màu sắc Macallan hoàn toàn tự nhiên

Danh tiếng vô song của The Macallan

Từ địa điểm đến sản xuất, từ con người đến đam mê. The Macallan là kết quả của sự thông thạo và tinh tế đỉnh cao, hoàn toàn không có đối thủ dù xét ở góc độ nào đi chăng nữa.

Khám phá các dòng rượu của Macallan

Dòng sản phẩm Macallan Double Cask

Macallan Double Cask là một dòng sản phẩm của hãng rượu Macallan. Sản phẩm này được chưng cất trong hai loại thùng gỗ. Một là thùng gỗ mới được làm từ gỗ sồi châu Âu (European oak) và một là thùng gỗ Mỹ đã sử dụng (American oak). Việc sử dụng hai loại thùng gỗ này cho phép Macallan Double Cask có đặc trưng hương vị đặc trưng với một cảm giác cân bằng giữa hương vị gỗ và hương vị của malt.

Để tạo ra Double Cask, nhà sản xuất mang gỗ sồi mới từ Mỹ qua hàng ngàn dặm đến Tây Ban Nha. Nơi những chiếc thùng được chế tác thủ công và ủ rượu sherry trước khi chuyển đến nhà máy chưng cất ở Speyside để trưởng thành. Những loại rượu whisky này sau đó được kết hợp hài hòa với những loại được ủ trong những thùng gỗ sồi ủ rượu sherry tốt nhất châu Âu.

Macallan 30 Double Cask
Macallan 30 Double Cask

Dòng sản phẩm Macallan Sherry Oak

Dòng sản phẩm Macallan Sherry Oak là những rượu whisky mạch nha đơn cất được ủ duy nhất trong các thùng rượu gỗ sồi sherry Oloroso. Các thùng gỗ sồi này được chọn lọc thủ công từ Jerez, Tây Ban Nha cho vị đậm đà và phức hợp.

Khi được ủ duy nhất trong các thùng rượu gỗ sồi sherry được tuyển chọn từ Jerez. Dòng ‘rượu non’ đậm đà, đầy đặn hương trái cây sẽ được chuyển hóa thành một chất rượu mạch nha đơn cất cổ điển có đặc điểm của vị mặn, trái cây khô và gỗ sồi lâu năm với chiều sâu hương vị được tăng dần theo dòng sản phẩm, từ 12 đến 40 năm tuổi.

Để tạo nên dòng sản phẩm này, The Macallan đã phối hợp chặt chẽ với các công ty ‘sản xuất thùng rượu từ cây trồng đến hong khô hoàn tất’ tại Tây Ban Nha. Họ xác định cây sồi ở vùng rừng phía Bắc Tây Ban Nha, đốn cây, cưa và hong không khí những ván gỗ sồi trước khi vận chuyển chúng về phía Nam để hong không khí nhằm giảm độ ẩm thêm nữa. Những thùng rượu này sau đó sẽ được hong khô thêm 18 tháng trước khi được đưa đến Scotland để đựng ‘rượu non’.

Maccallan 40 Sherry Oak
Maccallan 40 Sherry Oak – Đỉnh cao dòng sản phẩm Sherry Oak

Dòng sản phẩm Triple Cask Matured

Đây làm một dòng sản phẩm Macallan vô cùng mượt và tinh tế với đặc tính phức hợp. Được ủ trong các thùng rượu gỗ sồi sherry châu Âu và Mỹ cũng như thùng rượu gỗ sồi ex-bourbon Mỹ.

Được ủ trong một bộ sưu tập thùng rượu phức hợp và độc đáo. Dòng sản phẩm The Macallan Triple Cask Matured mang đến đặc tính vô cùng êm dịu và tinh tế nhưng vẫn đảm bảo sự phức hợp. Được chiết xuất từ các thùng rượu gỗ sồi sherry châu Âu và Mỹ cũng như thùng rượu gỗ sồi ex-bourbon Mỹ.

Tổ hợp từ bộ ba thùng rượu này mang đến một phong cách phức hợp hơn, từ đặc tính nổi trội của gỗ sồi Mỹ trẻ tuổi hơn đến những đặc tính già dặn lâu đời của gỗ sồi châu Âu khi bạn đi dần qua dòng sản phẩm – tương phản với vị đậm đà ổn định dịu êm và cảm giác sệt miệng vốn là đặc trưng của The Macallan.

Bộ ba rượu trong dòng sản phẩm Triple Cask Matured của chúng tôi đều được ủ riêng. Và được kết hợp với nhau ở thời điểm đã định bởi Master Distiller cùng nhóm của ông để tạo ra một dòng sản phẩm với hương vị mới. Vị cam chanh sống động, gỗ sồi nhẹ, cacao mượt như nhung và vị mặn của gỗ sẽ dần phát huy cường độ của chúng theo dòng sản phẩm.

Macallan là nhà máy chưng cất rượu duy nhất chế tác các thùng rượu gỗ sồi sherry tươi từ cây sồi Mỹ. Loại gỗ này cho màu nhẹ hơn, với vị ngọt, mùi thơm êm dịu cùng hương vị vani và trái cây tươi. Gỗ sồi được cưa và hong khô ở Kentucky trước khi được vận chuyển đến vùng Nam Tây Ban Nha để được đóng thùng thủ công bởi các nghệ nhân đóng thùng của Jerez. Sau đó, chúng được xử lý với rượu ủ sherry như những thùng rượu gỗ sồi châu Âu khác trước khi lên đường đi Scotland để đựng ‘rượu non’ của chúng tôi.

Được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy chưng cất whisky bourbon cao cấp, sự góp phần của các thùng rượu gỗ sồi Mỹ xử lý bourbon cho vị dừa và trái cam chanh nhẹ nổi bật hơn, cũng như màu nhạt và vị ngọt vốn là đặc điểm của gỗ sồi Mỹ.

Giá rượu Macallan chính hãng tại Việt Nam

Giá bán các dòng sản phẩm rượu Macallan chính hãng tại Việt nam rất đa dạng tùy vào từng dòng sản phẩm và phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Giá rượu phụ thuộc vào từng dòng sản phẩm Macallan

The Macallan có đặc điểm chung với màu sắc rượu tự nhiên cùng hương vị đa chiều. Tuy nhiên, hãng sản xuất nhiều dòng rượu khác nhau, mang hương vị đặc trưng riêng, và phù hợp hơn với nhu cầu thưởng thức của nhiều Khách hàng.

Phụ thuộc vào nguyên liệu chưng cất

Giá rượu Macallan đắt hay rẻ phụ thuộc lớn vào yếu tố nguyên liệu. Mỗi dòng rượu đều có hương vị đặc trưng riêng, vì vậy sử dụng nguyên liệu riêng khác biệt luôn được chú trọng hàng đầu.

Giá rượu Macallan bao nhiêu còn phụ thuộc vào thùng gỗ chưng cất

Hãng Macalan có các dòng sản phẩm đặt tên theo thùng gỗ chưng cất. Hiện nay có 3 dòng sản phẩm sử dụng các loại thùng gỗ sau:

– Sherry Oak: dòng rượu này được ủ trong thùng gỗ sồi Oloroso sherry, dòng gỗ này được lấy từ Tây Ban Nha.
– Double Cask: đặc biệt riêng của dòng  này, chính là rượu được chắt lọc từ Oloroso sherry, sau đó được ủ với thùng ủ làm từ gỗ sồi Châu  u kết hợp cùng gỗ sồi Châu Mỹ, tạo hương vị cổ điển không thể nhầm lẫn.
– Triple Cask: dòng này là kết quả từ 3 thùng ủ khác nhau cho hương thơm phức hợp. Được ủ với thùng gỗ sồi Bourbon từ Mỹ, và kết hợp với gỗ Sherry, tạo dư vị lâu hơn những dòng rượu Macallan trên.

Giá rượu phụ thuộc lớn vào thời gian ủ rượu

Rượu càng được ủ lâu càng đậm đà, hương vị phức hợp và mượt mà hơn. Vì vậy rượu Macallan giá bao nhiêu, cũng phụ thuộc phần lớn vào số năm rượu được ủ.

Mua rượu Macallan chính hãng ở đâu giá tốt nhất

Royal Wine là đơn vị chuyên cung cấp các loại rượu, bia nhập khẩu uy tín trên Toàn Quốc. Khi mua rượu ngoại nhập tại đây, bạn không những nhận tư vấn nhiệt tình về dòng rượu Macallan phù hợp mà bạn còn nhận được hướng dẫn kiểm tra hàng thật chuẩn xác. Tại Royal Wine bạn yên tâm thưởng thức vì chúng tôi có chính sách bảo hành và cam kết hàng thật cũng như đảm bảo chất lượng.

Tất cả các sản phẩm rượu mạnh của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng và chịu hoàn toàn trách nhiệm với những sản phẩm do chúng tôi cung cấp.

Liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số hotline 0981.663.835 hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để tham khảo trực tiếp sản phẩm. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chai rượu ưng ý nhất.

Website: vangnhapngoai.vn