Hiển thị tất cả 3 kết quả

Rượu vang Úc được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi LUX WINE. Đảm bảo giá tốt nhất thị trường. Giao hàng miễn phí toàn quốc

Tìm hiểu về rượu vang Úc

Úc là đất nước có ngành công nghiệp rượu vang đứng thứ 4 thế giới. Với sản lượng 750 triệu lít mỗi năm cho thị trường thế giới. Và tiêu thụ khoảng 40% trong nước. Ngành rượu vang đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế nước Úc thông qua việc sản xuất, việc làm, xuất khẩu và du lịch.

Nước Úc đã rất thành công trong việc trồng các giống nho quốc tế và tạo ra cho chúng những phong cách độc đáo và mới lạ của riêng họ. Trong số những loại vang nổi tiếng nhất phát triển trong nhiều thập kỷ qua có thể kể đến: rượu vang Shirazs đậm đặc, rượu vang Riesling với hương chanh, rượu Cabernet Sauvignon thanh lịch và rượu Semillon tinh tế. Họ liên tục phát triển hơn nữa sự đa dạng này. Các khu vực trồng nho mới, các giống nho và phong cách rượu vang mới liên tục tục được khám phá.

Diện tích đất của Úc tương đương với Hoa Kỳ và lớn hơn toàn bộ Châu Âu; Do đó, không có gì ngạc nhiên khi có nhiều loại khí hậu đa dạng có thể được tìm thấy ở đây. Tuy nhiên, do vĩ độ của Úc, các vùng trồng trọt chính ở đây có khí hậu tương đối ấm hoặc nóng, không phù hợp với việc trồng nho. Người ta khắc phục được điểm yếu này ở một vài khu vực, nhờ sự tiếp giáp của chúng với Nam Đại Dương hoặc Ấn Độ Dương hoặc hệ thống sông Murray. Những nơi khác, chẳng hạn như Adelaide Hill và Thung lũng Eden, được làm mát do ảnh hưởng của cao độ. Ở nhiều vùng, lượng mưa khá thấp và việc tưới tiêu trong giai đoạn cây sinh trưởng là công việc rất cần thiết. Hạn hán có thể là một vấn đề nghiêm trọng và trong những năm thời tiết khắc nghiệt. Ngay cả sông Murray, nơi cung cấp nguồn nước quan trọng cho các khu vực trồng nho bên trong đất liền như Riverland và Murray-Darling, có thể cạn kiệt.

Điều kiện khô hạn kết hợp với nhiệt độ mùa hè cao đồng nghĩa với việc cháy rừng là một nguy cơ rất hiện hữu ở một số khu vực. Ngay cả khi vườn nho không bị hư hại hoặc bị phá hủy. Khói từ những đám cháy như vậy có thể tiếp xúc với trái nho, từ đó gây ra mùi hăng trong rượu vang. Nhiều nhà sản xuất ở Úc hiện nay đang tiếp tục tìm kiếm các địa điểm khác có khí hậu mát mẻ hoặc ôn hòa. Và canh tác nho đã tăng lên ở các khu vực trong đất liền có độ cao lớn và ở Tasmania, một khu vực có vĩ độ hướng nhiều hơn về phía nam.